Thứ sáu, 21/01/2022 - 11:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Nghĩa Đô

TRƯỜNG TH NGHĨA ĐÔ KẾT HỢP VỚI TRƯỜNG TH TÂN DƯƠNG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG VỀ NGUỒN KỶ NIỆM 73 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QĐND VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2

TRƯỜNG TH NGHĨA ĐÔ KẾT HỢP VỚI TRƯỜNG TH TÂN DƯƠNG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG VỀ NGUỒN KỶ NIỆM 73 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QĐND VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2017)

      Sáng ngày 19/12/2017, hơn 70 CBQL, GV, NV và gần 80 học sinh (Đại diện cho hơn 900 HS) cùng cha mẹ học sinh 2 trường: Tiểu học Tân Dương và Tiểu học Nghĩa Đô đã đến dâng hương nghĩa trang liệt sĩ xã Nghĩa Đô và thăm đồn Nghĩa Đô xã Nghĩa Đô - huyện Bảo Yên - tỉnh Lào Cai...

      Đây là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017) và khẳng định tinh thần đoàn kết giữa hai nhà trường. Qua đó, nâng cao nhận thức cho thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, phát huy đạo lý uống nước nhớ nguồn, lòng tự hào dân tộc của CBQL, GV, NV, học sinh và tầng lớp nhân dân.

CBQL, GV, HS chuẩn bị lên nghĩa trang liệt sỹ xã Nghĩa Đô

      Tại nghĩa trang liệt sĩ xã Nghĩa Đô, sau khi làm lễ mặc niệm, dâng hoa, các thầy cô, học sinh và cha mẹ học sinh của 2 trường đã thắp hương lên các phần mộ liệt sĩ để tưởng nhớ công ơn to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu vì độc lập dân tộc thống nhất đất nước.

Thầy giáo: Bùi Lê Thiên - Hiệu trưởng trường Tiểu học  Tân Dương đọc bài tưởng niệm trước các anh hùng liệt sĩ
Các em HS thắp hương các phần mộ liệt sĩ

      Sau khi dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ, đoàn tham quan di chuyển đến di tích chiến thắng Đồn Nghĩa Đô - nơi đây, ngày 23/2/1950 quân và dân ta đã mở cuộc tấn công và buộc địch phải rút quân khỏi Đồn Nghĩa Đô, quét sạch bóng quân thù ở huyện Bảo Yên, góp phần to lớn vào thắng lợi giải phóng Lào Cai.

Bia tưởng niệm ở di tích chiến thắng Đồn Nghĩa Đô
Thầy Đàm Văn Hưng Tổng phụ trách Đội đang giới thiệu cho HS về cuộc chiến giải phóng Nghĩa Đô

      Cũng trong ngày này, CBQL, GV, NV, học sinh trường Tiểu học Tân Dương và trường Tiểu học Nghĩa Đô có dịp gặp mặt, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao để thắt chặt tình đoàn kết giữa hai nhà trường.

Tiết mục văn nghệ của trường TH Tân Dương
Tiết mục văn nghệ của trường TH Nghĩa Đô
Các thầy giáo trường TH Nghĩa Đô giao lưu văn nghệ
MC tài năng kết hợp giữa hai nhà trường
Màn đẩy gậy của 2 thầy giáo trường TH Tân Dương và trường TH Nghĩa Đô
Giao lưu kéo co của HS của 2 trường

      Bên cạnh niềm tự hào về một quân đội “Bách chiến bách thắng” của quân đội ta, đây còn là dịp để thầy và trò hai nhà trường nhận thức một cách đầy đủ sâu sắc hơn những gì mà Quân đội Nhân dân Việt Nam đã chiến đấu, hy sinh vẻ vang. Đồng thời cũng là dịp để tôn vinh những thế hệ đã hy sinh cho độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, đồng thời để thế hệ trẻ thể hiện lời hứa quyết tâm làm tròn nhiệm vụ của mình đới với các thế hệ ông cha.

                                                                                                          Đàm Văn Hưng

                               ( GV - TPTĐ trường TH Nghĩa Đô Huyện Bảo Yên - tỉnh Lào Cai)

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 55
Năm 2022 : 55