Friday, 21/01/2022 - 11:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Nghĩa Đô

Trường Tiểu học Nghĩa Đô tổ chức “Vui Tết Dân tộc – Tết trao yêu thương” mừng Xuân Mậu Tuất 2018

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi mừng Đảng - mừng xuân Mậu Tuất 2018. Ngày 6/2, Trường tiểu học Nghĩa Đô tổ chức “Vui Tết Dân tộc – Tết trao yêu thương” mừng Xuân Mậu Tuất 2018. Đến dự và chung vui với các em học sinh và thầy cô nhà trường có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Mặt trận tổ quốc, các ban ngành, đoàn thể xã Nghĩa Đô cùng các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh trường Tiểu học Nghĩa Đô.

          Năm học 2017 - 2018, Trường tiểu học Nghĩa Đô có 500 em học sinh. Với đặc thù học sinh nhà trường đa số là con em đồng bào các dân tộc thiểu số như Tày, Dao, Nùng, Mường, nên việc tổ chức Tết dân tộc là hoạt động vừa mang bản sắc riêng vừa động viên, khích lệ tinh thần học tập của các em học sinh trước khi các em trở về nhà ăn Tết với gia đình. Mỗi dịp tổ chức tết dân tộc, nhà trường cùng với phụ huynh học sinh chuẩn bị gạo nếp để thầy cô cùng các em học sinh cùng nhau gói bánh chưng, cùng nấu bánh để lấy bánh dùng trong ngày lễ.

Thầy giáo Lương Văn Tình - PHT nhà trường phát biểu ý nghĩa ngày Tết dân tộc

 

Thầy cô và học sinh cùng tham gia gói bánh trưng, những chiếc bánh chưng mang hơi ấm Tết cổ truyền đến với các em học sinh trong nhà trường

 

           Trong ngày lễ “Vui Tết Dân tộc – Tết trao yêu thương” các em học sinh được các thầy cô truyền đạt về Tết nguyên đán và ý nghĩa của ngày Tết nguyên đán cổ truyền của dân tộc, được tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ như các tiết văn nghệ như: múa, hát mừng Đảng – mừng xuân; múa xòe của dân tộc Tày, hát then, Nhảy sạp...

Các hoạt động văn nghệ trong buổi “Vui Tết Dân tộc – Tết trao yêu thương”

         Cùng với đó các em còn được tham gia các trò chơi như: thi ném còn, thi đẩy gậy, kéo co, bịt mắt đập trống, bịt mắt bắt vịt, thi thả vòng vào cổ chai … để giành phần thưởng lì xì ngày Tết. Qua đó, tạo cho các em học sinh giúp học sinh không khí vui tươi, phấn khởi đón chào năm mới.

 

 

         Cũng trong dịp này trường Trường Tiểu học Nghĩa Đô đã trao 8 xuất quà của cho 8 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, trao 5 xuất quà cho các em học sinh có thành tích cao trong học tập.

 

 

          Việc tổ chức “Vui Tết Dân tộc – Tết trao yêu thương” mừng Xuân Mậu Tuất 2018 trường Tiểu học Nghĩa Đô là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, qua đó giáo dục cho các em học sinh nhà trường về nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc, phát huy tinh thần yêu quê hương, đất nước, yêu trường yêu lớp. Đồng thời xây dựng môi trường thân thiện, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các em học sinh, là dịp để các em học sinh thể hiện tài năng của mình, phát triển hoạt động phong trào và trong học tập của nhà trường./.

                                                                                                                                                                                                                                                                                           TG. Nguyễn Khải

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 55
Năm 2022 : 55